最爱这种倔强与倔强的人相爱,虽然看的时候急死了

静静不想要静静
2019-12-09 看过

看naya合唱的 我们会相爱吗 ,就知道男女主的心理了。明明相爱,明明心里呼喊着我爱你,口上却说着违心的话。例如这些歌词“真想给自己一嘴巴,胡说了什么啊,让原本简单的事情变得更加复杂” ,“嘴和心是怎么了,为什么口是心非”。

(ณเดชน์) ทำไมไม่พูดดีดี

nadech:为什么不好好说

ทำไมต้องแกล้งเธอให้ช้ำหัวใจ ทำไมต้องทำแบบนี้

为什么一定要故意让你伤心,为什么一定要这么做

ทำไมไม่พูดตรงตรง

为什么不直截了当地说

ทั้งที่ก็หลงรักเธอทั้งหัวใจ ไม่รู้เพราะอะไร

不知道为什么会全身心爱着你

อยากตบปากตัวเอง พูดจาอะไรไป

真想给自己一嘴巴,胡说了什么啊

ทำให้เรื่องง่ายดายมันยากมันเย็นกว่าเดิม

让原本简单的事情变得更加复杂

心里有个声音,在大声说着爱

แต่ฉันทำไมต้องเป็นคนแบบนี้ มันไม่เข้าใจ

但不明白为什么我要这样

嘴和心是怎么了,为什么口是心非

แล้วเราจะได้รักกันไหม

我们会相爱吗?

(ญาญ่า) แค่คำว่ารักคำเดียว

yaya:只是一个爱字

ทำไมตัวฉันต้องปากแข็งไม่เข้าใจ เก็บไว้เพื่ออะไร

不明白为什么我就是嘴硬,憋着干什么

ได้แต่โกรธตัวเอง ที่ทำเป็นเย็นชา

只会为自己的冷漠生气

让原本简单的事情变得更加复杂

(พร้อมกัน) ทั้งที่ในใจมันร้อง บอกว่ารัก...

合唱:心里有个声音,在大声说着爱

但不明白为什么我要这样

嘴和心是怎么了,为什么口是心非

แล้วเราจะได้รักกันไหม...

我们会相爱吗

(ญาญ่า) ทั้งที่ในใจมันร้อง

yaya:心里有个声音在呼喊

(ณเดชน์) บอกว่ารัก...

nadech:呼喊爱

(ญาญ่า) แต่ฉันทำไมต้องเป็นคนแบบนี้

yaya:为什么我要这样

(ณเดชน์) มันไม่เข้าใจ

nadech:不明白

(พร้อมกัน) ปากกับใจเป็นอะไร ทำไมพูดไม่ตรงกันเลย

合唱:嘴和心是怎么了,为什么口是心非

แล้วเราจะได้รักกันไหม

我们会相爱吗?

(พร้อมกัน) จะมีไหมสักวันที่ฉัน กล้าบอกคำคำนี้

合唱:会有那么一天吗,我敢对你说出这个字

(ณเดชน์) ที่จริงฉันนั้นรัก

nadech:我是真的爱你